BÁN ĐẶC SẢN HỘI AN: YÊN SÀO ĐẢO CÙ LAO CHÀM

GIÁ TRỊ:

Theo kết quả phân tích của Viện công nghệ sinh học Viện công nghệ xạ hiểm, Viện vệ sinh thực phẩm Việt Nam, Yến sào Cù Lao Chàm Hội An chứa 40 loại khoáng chất, 17 loại acid amin với hàm lượng protein rất cao (hàm lượng protein trên 52%), chính vì thế mà nó dược xem như là món ăn rất bổ dưỡng, không có loài chim yến nào có thể so sánh được. Các protein trong Yến sào không những có khả năng giúp kéo dài tuổi thanh xuân, mà còn giúp tăng cường thể lực, kháng thể đối với các bệnh nan ỵ như: ung thư, tiêu hóa, đường hô hấp… phục hồi sức khỏe nhanh sau phẫu thuật, khôi phục trí nhớ, viêm khớp ở người già…

According to the institute of Biotechnology analysis and the Vietnamese of hygiene and food, the Hoi An swallow’ nest is purported to contain at least 40 types of micro-minerals, 17 types of amino acids and over 52% proteins making it more nutritious than any other bird’s nest of similar description. The proteins not only act as a tonic but have anti-aging properties, help improve one’s immunity, digestion and inhibit memory loss and arthritis in the elderly.

Yến tinh: 10.500.000 đ/ lạng

Yến chén: 180.000đ / chén

CÁCH NẤU CHÈ YẾN:

Cho Yến đã sạch vào chén sành, thêm nước lọc vào ngập Yến nấu cách thủy. Ta đố’ nước vào nồi chưng khoảng 20 đến 25 phút thì cho đường phèn vào nấu khoảng 10 phút nữa là được 1 chén chè Yến.

Tùy theo thể trạng mà mỗi lần ăn Yến từ 3 gram đến 7 gram/người, nấu Yến với đường phèn (đây là cách ăn đơn giản nhất, chúng ta cảm nhận được hương vi tuyêt vời của món chè Yến)

CÁCH BẢO QUẢN:

Để Yến khô nơi có nhiệt độ từ 18 đến 20°c, có thể để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi Yến đã đã chế biến sạch và ước, chưa nấu kịp trong ngày, nên để Yến trong ngăn đông tủ lạnh.

Có thể dùng Yến sào dưởi dạng món ăn – vị thuốc theo các phương cách sau: Yến thả: Sợi Yến hấp cách thủy cho chín (không nấu trược tiếp với nước vì dễ bị nát và mất chất bổ) xếp Yến vào bát con, rải thịt gà xé lên trên, rổi đổ nước luộc gà thật nóng, thêm gia vị cho vừa ăn.

YẾN TINH

YẾN CHÉN